ไขข้อสงสัยเราจะสั่งของจากจีนได้ด้วยตนเองไหม และแนะเทคนิควิธีสั่งของจากจีนด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ ด้วยตนเอง

วิธีสั่งของจากจีน

ในปัจจุบัน สินค้าจากจีนได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะมีราคาถูกและหลากหลาย หลายคนจึงนิยมสั่งของจากจีนด้วยตัวเอง แทนที่จะซื้อผ่านพ่อค้าแม่ค้าคนกลาง ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน บทความนี้จะแนะนำวิธีสั่งของจากจีนด้วยตัวเอง เพื่อเป็นแนวทางในการเริ่มต้น

หากถามว่าเราจะสั่งของจากจีนได้ด้วยตนเองไหม บอกเลยว่าทำได้แน่นอน เพราะรากำลังจะมาแนะเทคนิควิธีสั่งของจากจีนด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ ด้วยตนเองให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน ดังนี้ เลือกเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน ขั้นตอนแรกคือการเลือกเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันในการสั่งซื้อสินค้าจากจีน ในปัจจุบันมีเว็บไซต์และแอปพลิเคชันมากมายให้เลือก เช่น Taobao, 1688, AliExpress, Shopee China เป็นต้น แต่ละเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันมีสินค้าให้เลือกแตกต่างกันไป ควรเลือกเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันที่เหมาะกับความต้องการ เช่น หากต้องการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป สามารถเลือก Taobao หรือ 1688 หากต้องการซื้อสินค้าแฟชั่นหรือไอที สามารถเลือก AliExpress หรือ Shopee China เป็นต้น สมัครสมาชิก เมื่อเลือกเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันได้แล้ว จะต้องสมัครสมาชิกเพื่อเข้าสู่ระบบ โดยส่วนใหญ่จะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ อีเมล และหมายเลขโทรศัพท์ เป็นต้น

ต่อมา คือ ค้นหาสินค้า เมื่อสมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเริ่มค้นหาสินค้าที่ต้องการ โดยสามารถค้นหาจากชื่อสินค้า หมวดหมู่สินค้า หรือคำค้นหาอื่นๆ เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันส่วนใหญ่จะมีระบบการค้นหาที่มีประสิทธิภาพ สามารถค้นหาสินค้าได้อย่างรวดเร็ว เลือกร้านค้า เมื่อพบสินค้าที่ต้องการแล้ว จะต้องเลือกร้านค้าที่จะสั่งซื้อสินค้า โดยควรเลือกร้านค้าที่มีคะแนนรีวิวที่ดี และมีผู้ซื้อสินค้าจำนวนมาก ร้านค้าส่วนใหญ่จะมีรายละเอียดสินค้า เช่น รูปภาพ รายละเอียดสินค้า รีวิวสินค้า เป็นต้น เพิ่มสินค้าลงในตะกร้าสินค้า เมื่อเลือกร้านค้าได้แล้ว จะต้องเพิ่มสินค้าลงในตะกร้าสินค้า โดยสามารถเพิ่มสินค้าได้ทีละชิ้นหรือหลายชิ้น เลือกวิธีการจัดส่ง เมื่อเพิ่มสินค้าลงในตะกร้าสินค้าเรียบร้อยแล้ว จะต้องเลือกวิธีการจัดส่ง โดยส่วนใหญ่จะมีให้เลือกหลายวิธี เช่น จัดส่งแบบธรรมดา จัดส่งแบบด่วน จัดส่งแบบ EMS เป็นต้น ค่าจัดส่งจะแตกต่างกันไปตามวิธีการจัดส่งและน้ำหนักของสินค้า วิธีสั่งของจากจีนด้วยตัวเองมีขั้นตอนไม่ซับซ้อน เพียงทำตามขั้นตอนข้างต้นก็สามารถสั่งซื้อสินค้าจากจีนด้วยตัวเองได้ง่ายๆ สิ่งสำคัญคือควรเลือกเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันที่เชื่อถือได้ และเลือกร้านค้าที่มีคะแนนรีวิวที่ดี เพื่อจะได้สินค้าคุณภาพดีและได้รับสินค้าอย่างปลอดภัย